Chuyển tới nội dung

CÁC BIỆN PHÁP CẮT GIẢM CHI PHÍ SẢN XUẤT HIỆU QUẢ DỄ ÁP DỤNG

  • bởi

Làm sao để giảm chi phí trong sản xuất luôn là vấn đề nan giải mà mọi doanh nghiệp luôn gặp phải. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid -19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế toàn cầu như hiện nay, vấn đề này lại càng trở nên cấp thiết. Vì vậy DARAVIN xin đề xuất 4 biện pháp cắt giảm chi phí sản xuất mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp, đây là những giải pháp mà chính thương hiệu DARAVIN đã và đang sử dụng đơn giản nhưng hiệu quả rất dễ áp dụng. 

Đại dịch Covid -19 gây ra nhiều biến động lớn trên thị trường dẫn đến không ít các doanh nghiệp gặp vấn đề về sức khỏe tài chính. Để đảm bảo mục tiêu lợi nhuận, việc cắt giảm chi phí nói chung và cắt giảm chi phí sản xuất nói riêng là rất cần thiết với bất kì doanh nghiệp nào.

1. Lợi thế của doanh nghiệp khi cắt giảm được chi phí sản xuất.

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về các cách giảm chi phí sản xuất, mời quý Anh/Chị doanh nghiêp cùng điểm qua những lợi thế của doanh nghiệp nếu thực hiện thành công việc cắt giảm chi phí sản xuất.

1.1 Tăng lợi nhuận

Lợi nhuận = Doanh thu – Chi phí. Khi doanh nghiệp cắt giảm được chi phí sản xuất, đồng nghĩa với lợi nhuận mà doanh nghiệp thu lại sẽ được cao hơn.

1.2 Tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ

Khi doanh nghiệp cắt giảm chi phí sản xuất thành công, doanh nghiệp có thể giảm giá bán để tạo sự cạnh tranh về giá so với đối thủ. Hoặc doanh nghiệp có thể giữ nguyên giá và sử dụng phần lợi nhuận tăng thêm để đầu tư vào các chiến dịch quảng bá, marketing để nâng tầm vị thế doanh nghiệp, tăng thị phần.

“Việc cắt giảm chi phí trong doanh nghiệp không chỉ đơn giản là việc phải “thắt lưng buộc bụng” trong thời kì khó khăn, hay tăng lợi nhuận trong ngắn hạn, hoặc một phần của công cuộc tái cấu trúc doanh nghiệp sau khi thoát khỏi khủng hoảng, mà chính là xây dựng một chiến lược tổng thể cho sự phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh thật sự của doanh nghiệp.” (Trích tạp chí tài chính TS. Phạm Thị Vân Anh)

2.1 Giảm chi phí lao động

hi phí lao động chiếm một phần đáng kể trong chi phí chung của doanh nghiệp. Nếu giảm chi phí lao động bằng cách giảm số lượng lao động hiện có, doanh nghiệp sẽ không chỉ tiết kiệm được tiền lương mà còn tiết giảm được các khoản phúc lợi, BHYT, BHXH, v..v cho lao động đó.

Tuy nhiên, giải pháp giúp giảm chi phí lao động thường được áp dụng nhất đó là nâng cao năng suất lao động bằng các đào tạo chuyên môn, nâng cao tay nghè, cải tiến & loại bỏ các thao tác thừa trong quy trình sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.