Chuyển tới nội dung

Cuộc đua vũ khí ở miền đông Ukraine

  • bởi

Nga tăng cường độ tấn công để giành lợi thế trước khi các vũ khí hạng nặng của phương Tây đến tay Ukraine, trong khi Kiev nỗ lực cầm cự.

Sau hơn một tháng chuyển trọng tâm sang miền đông Ukraine, Nga đã dần đạt được một số bước tiến trước đối thủ đang ngày càng thiếu thốn vũ khí, trang bị. Lực lượng Nga đã kiểm soát được gần như toàn bộ thành phố Mariupol, tăng cường bao vây thành phố Severodonetsk ở đông bắc Ukraine và củng cố khả năng kiểm soát Kherson.

Trong khi đó, Mỹ và đồng minh cũng đang chạy đua với thời gian để cung cấp lượng vũ khí khổng lồ cho Ukraine, thứ mà họ rất cần vào lúc này nếu muốn kìm chân lực lượng Nga.

Cả hai bên đều đang chiến đấu dữ dội, đều hứng chịu thương vong lớn và trận chiến ở miền đông Ukraine đang trở thành cuộc đua quyết liệt, với cột mốc là thời điểm các vũ khí hạng nặng của phương Tây đến được tay lực lượng tiền tuyến của Ukraine.

Theo giới phân tích cũng như các quan chức Mỹ và phương Tây, nếu các đơn vị Ukraine ở miền đông có thể cầm cự đến khi số vũ khí viện trợ này đến tay, họ rất có thể sẽ đảo ngược được cục diện chiến trường.

1 bình luận trong “Cuộc đua vũ khí ở miền đông Ukraine”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.